8 ทริคทากันแดดหน้าไม่พังระหว่างเที่ยวปีใหม่ ไม่ว่าวันไหนก็เอาอยู่


ในช่วงปีใหม่สาว ๆ หลายคนคงมีแผนไปเที่ยวสำหรับวันหยุดยาวแบบจุก ๆ ไม่ว่าจะเที่ยวต่างจังหวัด ปาร์ตี้สุดเหวี่ยง, ช้อปปิ้ง Midyear Sale, ออกกำลังกายเรียกเหงื่อ, ไปคาเฟ่ชิค ๆ

หรือแม้แต่นอนดูซีรีย์มาราธอนอยู่บ้าน จะแอคทิวิตี้ไหนก็สนุกได้เต็มที่ ช่วงเวลานี้แหละค่ะที่จะทำให้ผิวหน้าโดนแดด และคล้ำเสียมากเป็นพิเศษ แต่แดดเมืองไทยนับวันยิ่งทวีความร้อนแรงขึ้นทุกที

แบบนี้ทาครีมกันแดดยังไงถึงจะเอาอยู่ล่ะ!? สาว ๆ คนไหนที่กำลังสับสน เราขอแนะนำ 8 ทริคทากันแดดยังไงให้หน้าไม่พัง ระหว่างเที่ยวปีใหม่ กิจกรรมไหนก็เอาอยู่ ไปดูกันดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้าง 

 

1. เลือกกันแดดที่เหมาะกับผิว

ผิวของสาว ๆ แต่ละคน มีความแข็งแรง บอบบางไม่เหมือนกัน จึงมีความทนแดดที่แตกต่างกันไป นอกจากนี้ความคิดที่ว่าเลือกกันแดดที่ SPF สูง ๆ ไว้ก่อนดีกว่า ยังเป็นความเชื่อที่ผิด เพราะค่า SPF สูง ๆ

อาจไม่ได้ดีเสมอไป เพราะอาจทำให้ผิวเกิดการแพ้และระคายเคืองได้ง่าย ดังนั้นจะหยิบกันแดดของใครมาทาไม่ได้! สาว ๆ ต้องรู้จักใส่ใจและเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับผิวของตัวเองด้วยนะคะ

ผิวขาวซีด: เป็นผิวที่มีความบอบบาง และค่อนข้างไวต่อแดดจึงมีโอกาสผิวคล้ำเสียง่ายกว่าผิวสีอื่น ๆ สาว ๆ ผิวขาวซีดจึงควรใช้กันแดดที่มี SPF สูง ๆ ตั้งแต่ SPF45 ขึ้นไปค่ะ

ผิวขาวอมชมพูและผิวขาวเหลือง: สำหรับผิวแบบนี้จะมีความบอบบางเหมือนกันน้า แต่อาจจะไม่เท่าผิวขาวซีด เพราะมีความเข้มของสีผิวมากกว่า ผิวจึงคล้ำเสียได้ช้ากว่านั่นเองค่า

สาว ๆ ผิวขาวอมชมพูและผิวขาวเหลือง ควรใช้กันแดดที่มี SPF 30  ขึ้นไปนะคะ

ผิวแทน: เป็นผิวที่มีเมลานินสูงกว่าเพื่อน หากโดนแสงแดดอาจคล้ำเสียได้แต่ไม่ถึงกับผิวไหม้ สาว ๆ ผิวแทนจึงควรใช้กันแดดที่มี SPF15 ขึ้นไปค่ะ

2. กันแดดเนื้อบางเบา

สาว ๆ เคยรู้สึกกันมั้ย ว่าไม่ชอบทาครีมกันแดดเพราะทาแล้วรู้สึกหนักหน้า!? ไหนจะตามด้วย ร้องพื้น แป้ง หรือ บลัชออนอีก ยิ่งรู้สึกไม่สบายผิว มาเพิ่มความมั่นใจก่อนออกจากบ้าน

ด้วยการเลือกใช้กันแดดเนื้อบางเบาดีกว่าค่ะ นอกจากจะมอบความแห้งสบายให้แก่ผิวแล้ว ยังง่ายต่อการซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างล้ำลึกถึงชั้นคอลลาเจน ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอย ฝ้า กระ ผิวคล้ำเสียจากแดดจากแดดได้อย่างแนบสนิท

ที่สำคัญเนื้อบางเบาสบายผิวแบบนี้ ทาแล้วไม่ทำให้สาว ๆ หน้ามันเพิ่มขึ้นด้วยน้า เจออากาศร้อนแค่ไหนก็หน้าไม่เยิ้มแน่นอนค่า

3. ทากันแดดล่วงหน้า และใช้ในปริมาณที่พอดี

คิดจะปกป้องผิวจากแสงแดดทั้งทีอย่ากลัวเปลืองหรืออย่าโบกหนาเด็ดขาด เพราะนอกจากจะเปลืองแล้วยังหนักหน้าอีกด้วยค่ะ 

วิธีการทากันแดดที่ถูกต้อง : สาว ๆ ควรบีบกันแดดในปริมาณ 2 ข้อนิ้วชี้  หรือเท่าเหรียญ 10 บาท เกลี่ยให้ทั่วทั้งใบหน้าจำปริมาณนี้ไว้ให้ขึ้นใจ
(ใครที่ใช้ครีมกันแดดเท่าเมล็ดถั่วเขียวแล้วเต็มเป็นจุด ๆ ทั่วใบหน้าบอกเลยว่าให้เปลี่ยนวิธีด่วน ๆ ค่า)  ทาเสร็จแล้วทิ้งไว้ 15-30 นาทีก่อนออกแดด
เพื่อความชัวร์ว่ากันแดดนั้นได้ซึมซาบเข้าสู่ผิวเรียบร้อย และสามารถปกป้องแสงแดดให้เราได้นั่นเองค่ะ เพราะฉะนั้นจะทากันแดดปุ๊บแล้วออกจากบ้านปั๊บ ไม่ได้เด็ดขาดเลยน้า


4. กันแดดที่กันน้ำ และเหงื่อดีเยี่ยม

ในแต่ละวันต้องทำหลายกิจกรรม นอกจากจะเจอกับแสงแดดที่คอยทำร้ายผิวแล้ว อากาศร้อน ๆ แบบนี้ ระหว่างวันต้องมีเหงื่อไหลไคลย้อยกันบ้างแหละใช่มั้ยคะ และเพื่อไม่ให้กันแดดหลุดลอก
และปกป้องผิวได้ยาวนานที่สุด ควรเลือกใช้กันแดดที่กันน้ำ และเหงื่อ ที่เหมาะสำหรับสาว ๆ สายท่องเที่ยว ออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมที่โดนแดดจัดเพื่อให้มั่นใจว่าผิวได้รับการปกป้องแบบชัวร์ ๆ
แต่อย่าลืมว่าควรทาซ้ำทุก ๆ 2 ชั่วโมง หรือทุกครั้งที่พักจากกิจกรรมทางน้ำ เพื่อการปกป้องที่ดียิ่งขึ้น 

5. อยู่ในร่มก็ต้องทากันแดด

ปีใหม่นี้อยู่บ้านต้องทากันแดดด้วยเหรอ? ไม่ได้ออกนอกบ้านไปเจอแสงแดดสักหน่อย! สาว ๆ รู้มั้ยว่าครีมกันแดดจำเป็นต่อผิวมากกว่าที่คิด เพราะแสง UV มีอยู่ทุกที่
อยู่ในบ้านหรือที่ร่มก็เจอแสงจากจอคอม โทรศัพท์หรือหลอดไฟนีออน ที่เป็นต้นเหตุของผิวคล้ำเสียได้เหมือนกันค่า  นอกจากนี้สาว ๆ ควรเลือกกันแดดที่ผสาน Hyaluronic Acid
ที่ช่วยเติมน้ำให้ผิวพร้อมบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่นดูสุขภาพดีด้วยนะคะ จะเลือกกันแดดทั้งที ต้องเลือกครีมกันแดดที่ทาครั้งเดียวหน้าไบรท์คูณสอง ทั้งปกป้องทั้งบำรุงผิว

6. กันแดดที่ปรับสภาพผิว ล็อกเมคอัพ

เที่ยวปีใหม่แบบถ่ายรูปสวยๆ ต้องเลือกกันแดดที่ช่วยปรับสภาพผิวในตัวด้วยนะคะ โดยเลือกกันแดดที่มีสาร Hyaluronic Acid ช่วยปรับสภาพผิวให้เปล่งปลั่งอิ่มน้ำ ใช้แล้วแต่งหน้าต่อรับรองว่าเริ่ด

ไม่ลอย ไม่เยิ้ม ไม่เป็นคราบ และยังช่วยล็อกเครื่องสำอางให้ติดแน่นทนนานยิ่งขึ้น นอกจากนี้สาว ๆ ยังควรเพิ่มประสิทธิภาพการกันแดดด้วยเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของสารกันแดด SPF15+ ขึ้นไป จะได้ปกป้องผิวได้เป๊ะปังขึ้นอีกขั้นค่า

 

7. ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้

กันแดดดี แต่ใช้แล้วหน้าเห่อ แพ้ คันก็ไม่ไหวป่ะแกร! ก่อนเลือกซื้อครีมกันแดด แนะนำให้สาว ๆ พลิกดูส่วนผสมด้านหลังหลอดสักนิด ว่ามีสารที่ก่อให้เกิดการแพ้หรือไม่

เพราะสารเหล่านี้คือสาเหตุของผิวเสีย สิวอุดตัน ไปจนถึงสารเคมีสะสมและก่อให้เกิดมะเร็งเลยล่ะค่ะ ซึ่งสารที่ว่านี้ได้แก่ สารกันบูดอย่าง Oxybenzone Parabens รวมถึง Alcohol หรือ Oil ด้วยค่า

สารเหล่านี้แหละที่เรามักเจอในครีมกันแดดตามท้องตลาดส่วนใหญ่ ดังนั้นก่อนซื้อ สาว ๆ ที่มีผิวบอบบาง มีปัญหาผิวแพ้ง่าย หรือมีสิวอุดตัน ควรดูส่วนผสมก่อนน้า ไม่อย่างนั้นทริปปีใหม่สนุก ๆ อาจจะกลายเป็นทริปกร่อยได้เลยนะคะ 

8. หมั่นเช็กวันหมดอายุ

ก่อนแพ็คกระเป๋า สาว ๆ อย่าลืมเช็กวันหมดอายุเด็ดขาด ด้วยการพลิกหาตัวย่อ EXP ข้างหลอด หรือถ้าสังเกตว่าครีมกันแดดที่ใช้มีสี กลิ่น หรือสภาพเปลี่ยนไปให้เตรียมโละทิ้งได้ทันทีเลยค่ะ

เพราะนั่นเป็นสัญญาณว่าครีมกันแดดหลอดนั้นหมดอายุแล้วนั่นเอง นอกจากนี้สาว ๆ ยังต้องระวังการเปิดฝากันแดดทิ้งไว้ หรือวางกันแดดไว้ในที่ที่มีแดดจัด เพราะสิ่งเหล่านี้จะทำให้ประสิทธิภาพของครีมกันแดดลดลง

ทาแล้วไม่ปกป้องผิวได้ดีเท่าที่ควร และเป็นสาเหตุของผิวเสียอีกด้วยค่า

รวมทุกทริค ปกป้องทุกวันไว้ในหนึ่งเดียว ต้อง Banana Boat Simply Protect Aqua SPF50+ PA++++ ครีมกันแดดเนื้อบางเบาที่เอาอยู่ทั้งรังสี UVA และ UVB ปกป้องดีเยี่ยมแบบนี้

เจอแดดจ้าแค่ไหนผิวก็ไบรท์ ไม่คล้ำเสีย อีกหนึ่งตัวช่วยปกป้องผิวสุดปัง มีให้เลือกถึง 2 สูตร

สูตร Daily Moisture :สูตรสำหรับใช้เป็นประจำทุกวัน เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมไว ผสาน Hyaluronic Acid ที่กักเก็บและเติมความชุ่มชื่นให้แก่ผิว ช่วยปรับสภาพผิวก่อนแต่งหน้าได้ดีเยี่ยม ล็อกเมคอัพให้ติดทน ใช้แล้วผิวไบรท์ สวยฉ่ำตลอดทั้งวัน

สูตร Long Wearing Moisture : สูตรสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง เนื้อบางเบา กันทั้งแดด น้ำ เหงื่อได้อย่างดีเยี่ยม หลอดเดียวปกป้องครบ จะลุยหนักแค่ไหนก็มั่นใจ ด้วยตัวช่วยปกป้องผิวไบรท์ ให้สาว ๆ สนุกได้ทุกแอคทิวิตี้

 

 

 

 

แชร์บทความนี้

Banana Boat Aqua Daily Moisture Sunscreen Lotion SPF50+ PA++++

Review
[ 0 รีวิว]
ราคา
฿179 ฿390
ขนาดบรรจุ
50 ml. ml.